Nam Trà My đưa Sâm Ngọc Linh tiếp cận môi trường số

Chiều nay ngày 01.04, UBND huyện Nam Trà My vừa khai trương sàn thương mại điện tử Phiên chợ Sâm để bán sâm Ngọc Linh, dược liệu và hàng nông sản.

Thay đổi nhân sự của Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam

Thay đổi nhân sự của Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam

Báo chí đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của huyện Nam Trà My

Chiều ngày 1.3, UBND huyện Nam Trà My tổ chức buổi gặp mặt báo chí nhân dịp đầu Xuân Quý Mão 2023. Dự buổi gặp mặt có đại diễn lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Thông tin - Truyền thông Quảng Nam, Đài PT-TH Quảng Nam, Báo Quảng Nam, Trung tâm CNTT-TT tỉnh và lãnh đạo, Trưởng Văn phòng đại diện cùng hơn 100 nhà báo, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương, địa phương. Về phía huyện Nam Trà My có đồng chí Phùng Thị Thương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Trần Duy Dũng - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện cùng các ban, ngành, hội đoàn thể và lãnh đạo các xã.

Sâm Ngọc Linh – 'vaccine' cho sức khỏe trước đại dịch

Tính đến nay, dịch COVID-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp, với hơn 17 triệu người nhiễm trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, các ca bệnh mới trong cộng đồng cũng không ngừng tăng lên, phần lớn rơi vào những người có sức đề kháng kém, mắc nhiều bệnh.

Vươn lên với thế mạnh của núi

Với sự chung sức, đồng lòng của toàn Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân, huyện Nam Trà My thực hiện cơ bản đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra của nhiệm kỳ 2015 - 2020. Diện mạo xứ sâm đang khởi sắc, nghèo khó dần lùi xa, những hoạch định cho tương lai đã được tính đến...

Bảo tồn giống dược liệu bản địa, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân

Những năm qua, người dân Quảng Nam đã từng bước thoát nghèo nhờ phát triển cây dược liệu. Tuy nhiên, để cuộc sống người dân được ổn định thì vẫn còn nhiều việc phải làm trong đó có việc phát triển và bảo tồn nguồn giống dược liệu bản địa.

Làng “tỷ phú” trên đỉnh Ngọc Linh

Giờ đây, lên đỉnh Ngọc Linh (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) nhiều người sẽ vô cùng ngạc nhiên bởi đồng bào Xê Đăng đã có những thay đổi và làm giàu từ Sâm Ngọc Linh. Cũng nhờ cây sâm, bà con đã xây được nhà cao tầng, sắm ô tô, xe gắn máy “xịn” chạy thẳng vào tận ngõ.

Ngẫm về ứng xử với thiên nhiên trong đại dịch

Văn hóa ứng xử với môi trường có từ ngàn xưa, dù đây là khái niệm được coi là mới mẻ và có rất nhiều định nghĩa khác nhau. Không những thế, văn hóa đó giờ đây đang được hiểu lệch lạc và thực thi ngày càng tệ hơn dù cũng có nhiều cố gắng để vớt vát.

Cảnh tượng kinh hoàng sau trận lốc xoáy tại Nam Trà My

Sáng 24/5, ông Nguyễn Đình Bình, Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam xác nhận, đang tiếp tục thống kê thiệt hại sau vụ lốc xoáy vừa xảy ra trên địa bàn.

Quảng Nam: Tổ chức phiên chợ sâm Ngọc Linh bằng hình thức online

Theo thông tin từ UBND huyện Nam Trà My (Quảng Nam), để phòng chống dịch Covid-19 lây lan, phiên chợ sâm Ngọc Linh định kỳ hàng tháng sẽ chuyển sang hình thức bán hàng online vào tháng tư.