Mầm xanh ở thung lũng Măng Liệt

Hơn 3 năm qua, bằng ý chí vươn lên, chị em phụ nữ dân tộc Xê Đăng tại thôn 3, xã Trà Nam (Nam Trà My) đã cùng nhau xây dựng trang trại nuôi dê, góp công trồng sâm thoát nghèo, nỗ lực từng ngày để thay đổi cuộc sống.

Tak Pổ hứa hẹn là điểm “Chill” lý tưởng cho du khách

Chiều ngày 04 tháng 06, Phòng VH – TT huyện phối hợp với UBND xã Trà Tập và các đơn vị tổ chức khảo sát hỗ trợ thực hiện Mô hình chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới tại làng Tak Pổ, thôn 1, xã Trà Tập.

Quảng Nam đề nghị chính quyền Kon Tum phối hợp tạo điều kiện xây dựng cầu treo và điểm trường tiểu học tại xã Trà Vinh

Ngày 3/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu đã ký công văn đề nghị UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo phối hợp, tạo điều kiện để xây dựng cầu treo và điểm trường Tiểu học tại thôn 3 xã Trà Vinh (Nam Trà My), khu vực đang gặp vướng mắc về địa giới hành chính giữa hai tỉnh.

Quảng Nam đề nghị đưa "Tri thức dân gian khai thác, trồng và chế biến sâm Ngọc Linh, huyện Nam Trà My” vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

UBND tỉnh Quảng Nam ngày 29/5 đã gửi bản bản đề nghị Bộ VH-TT&DL đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia "Tri thức dân gian khai thác, trồng và chế biến sâm Ngọc Linh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam”.

Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết làm việc với huyện Nam Trà My về phát triển vùng dược liệu và cây sâm Ngọc Linh

Chiều nay 28/5, đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với BTV Huyện ủy Nam Trà My về các nội dung liên quan đến việc phát triển vùng dược liệu và cây sâm Ngọc Linh.

CẦN THÁO GỠ KHÓ KHĂN TRONG THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 09 Ở NAM TRÀ MY

Tháng 4/2022, HĐND tỉnh Quảng Nam ban hành Nghị quyết số 09 về cơ chế khuyến khích bảo tồn và phát triển sâm Ngọc Linh và cây dược liệu khác trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2022 – 2025. Sau 02 năm triển khai thực hiện, cho thấy Nghị quyết đã mang lại hiệu quả, góp phần đáng kể trong việc gia tăng diện tích trồng, tạo công ăn việc làm, cải thiện đời sống cho các hộ đồng bào nghèo tại các huyện miền núi cao. Song vẫn còn đó những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện, với những nguyên nhân chủ quan, khách quan khác nhau, cần sớm có phương án thảo gỡ.

BHXH Nam Trà My tham gia Tuyên truyền “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân”

Sáng nay 18/5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh và các địa phương trong tỉnh đã ra quân tuyên truyền “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân”. BHXH Nam Trà My tổ chức ra quân sôi nỗi, đạt hiệu quả cao.

4 tháng đầu năm, Nam Trà My cho 589 hộ vay vốn chính sách

Chiều ngày 14/5, Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh có buổi làm việc tại huyện Nam Trà My về tình hình hoạt động tín dụng chính sách.

Trà Cang lấy ý kiến người dân về phương án sắp xếp dân cư

UBND xã Trà Cang vừa tổ chức họp triển khai việc lấy ý kiến người dân để xây dựng phương án sắp xếp dân cư đối với các hộ ở các làng Tak Cui, Tak Chay, Tak Giang, Tak Teng và Tu Gia – Thôn 5.

Ban Dân tộc HĐND huyện vừa tổ chức giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 12/NQ-HĐND tại Trà Cang

Ban Dân tộc HĐND huyện vừa tổ chức giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 12/NQ-HĐND huyện ngày 13/7/2022 về Bảo tồn, phát huy các giá trị bản sắc văn hoá đặc trưng các dân tộc huyện Nam Trà My giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến 2030, đối với UBND xã Trà Cang.