Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Nam Trà My lần thứ IV năm 2024

Sáng nay 14/6, khai mạc Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) huyện Nam Trà My lần thứ IV năm 2024 với chủ đề: “Các dân tộc đoàn kết, đổi mới sáng tạo, phát huy lợi thế, tiềm năng, hội nhập và phát triển bền vững”. Tham dự đại hội có 150 đại biểu đại diện đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Vướng mắc địa giới hành chính Quảng Nam - Kon Tum: Đừng đẩy thiệt thòi về phía người dân

Chồng lấn địa giới hành chính chưa được giải quyết, người dân thôn 3, xã Trà Vinh (huyện Nam Trà My) phải sống khổ sở trên đất của tỉnh Kon Tum vì không được đầu tư các công trình dân sinh từ ngân sách nhà nước.

Gỡ vướng cho phát triển sâm Ngọc Linh

Sau buổi khảo sát thực tế, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Nam Trà My về tình hình phát triển cây sâm Ngọc Linh

Huyện Nam Trà My chuẩn bị tốt công tác Đại hội dân tộc thiểu số lần thứ IV năm 2024

Chiều nay ngày 29.05, Ban dân tộc tỉnh Quảng Nam có buổi làm việc với UBND huyện Nam Trà My về công tác chuẩn bị Đại hội các dân tộc thiểu số huyện Nam Trà My lần thứ IV năm 2024. Tham dự có đồng chí Hà Ra Diêu – phó trưởng Ban dân tộc tỉnh.

Vướng mắc địa giới hành chính Quảng Nam - Kon Tum: Quảng Nam kiến nghị Bộ Nội vụ giải quyết dứt điểm

Từ kết quả khảo sát liên ngành giữa hai tỉnh, Quảng Nam giữ nguyên kiến nghị Bộ Nội vụ xem xét xử lý thỏa mãn nguyện vọng của nhân dân về việc điều chỉnh địa giới hành chính phần diện tích của thôn 3, xã Trà Vinh (Nam Trà My) nằm trên địa phận xã Đăk Nên (huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum) về xã Trà Vinh.

Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết thăm Trạm Dược liệu Trà Linh

Sáng nay 28/5, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết đến thăm Trạm Dược liệu Trà Linh (thuộc Trung tâm Phát triển sâm Ngọc Linh và dược liệu Quảng Nam). Cùng đi có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Xuân Vinh, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu và các sở, ngành của tỉnh.

Quảng Nam đề nghị Bộ Nội vụ giải quyết vướng mắc về địa giới hành chính với Kon Tum và Quảng Ngãi

Ngày 23/5, UBND tỉnh Quảng Nam có báo cáo số 101/BC-UBND gửi Bộ Nội vụ về việc quyết vướng mắc về địa giới hành chính giữa tỉnh Quảng Nam với tỉnh Kon Tum và tỉnh Quảng Ngãi. Trong đó phương giải quyết được tỉnh đề xuất đó là đề nghị điều chỉnh phần diện tích thực tế khu vực có dân cư xã Trà Vinh, huyện Nam Trà My sinh sống với diện tích 3.001,63 ha thuộc địa phận của xã Đắk Nên, huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum về xã Trà Vinh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam; điều chỉnh địa giới hành chính phần diện tích tự nhiên (diện tích điều tra khoanh vẽ là 789,6 ha) khu vực 97 hộ của thôn 1, xã Trà Giáp đang sinh sống trên địa phận xã Trà Thanh, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi về xã Trà Giáp, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam quản lý.

Nam Trà My tuyên dương 7 tập thể, cá nhân học và làm theo Bác

Sáng nay 16/5, Huyện ủy Nam Trà My tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 (ngày 18/5/2021) của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 (ngày 15/5/2016) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Phùng Thị Thương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Văn Cẩn – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đồng chủ trì hội nghị.

Lãnh đạo huyện Nam Trà My tiếp xã giao Ban Phật tử Dân tộc Trung ương

Chiều ngày 9.5, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My - Trần Duy Dũng có buổi tiếp xã giao Thượng tọa Thích Quảng Tuấn - UV Thường trực Hội đồng trị sự, Phó Trưởng ban Hướng dẫn phật tử Trung ương, Trưởng Phân ban Phật tử Dân tộc Trung ương.

Cử tri Nam Trà My đề xuất nhiều vấn đề liên quan chính sách dân tộc và phát triển miền núi

Sáng nay 6/5, tại xã Trà Tập, các đại biểu Quốc hội Vương Quốc Thắng - Ủy viên chuyên trách Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội; Dương Văn Phước - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV tại huyện Nam Trà My.