Quảng Nam: 70kg sâm củ Ngọc Linh thu về gần 5,5 tỷ đồng

Phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 27 tháng 12/2019 có trên 1.500 lượt người đến thăm quan, mua sắm, với doanh thu thống kê được khoảng 5,7 tỷ đồng, trong đó riêng mặt hàng sâm củ Ngọc Linh bán được khoảng 70 kg, thu về gần 5,5 tỷ đồng

Phiên chợ sâm Ngọc Linh được tổ chức từ ngày 01-03/12 tại khu Trung tâm văn hoá thể dục thể thao của huyện Nam Trà My, Quảng Nam. UBND huyện đã đầu tư trang bị các thiết bị, dụng cụ che mưa đảm bảo tổ chức các hoạt động văn nghệ, ẩm thực, vui chơi giải trí được diễn ra thông suốt, an toàn.
 
Các gian hàng trưng bày giới thiệu cây sâm Ngọc Linh
Các gian hàng trưng bày giới thiệu cây sâm Ngọc Linh
Tại đây có 02 gian hàng trưng bày giới thiệu cây sâm Ngọc Linh do 06 hộ trồng sâm tại 02 chốt có sản phẩm sâm củ của xã Trà Linh tham gia trưng bày và bán tại phiên chợ; hơn 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm trên lĩnh vực nông - lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của tỉnh như: Sâm Ngọc Linh, các loại cây dược liệu. Có 10 doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm sâm Ngọc Linh, Quế, dược liệu; 10 xã trên địa bàn huyện tham gia và một gian hàng trung tâm trưng bày sản phẩm làm từ sâm Ngọc Linh, quế Trà My và cây dược liệu (trên 30 sản phẩm đã được đăng ký nhãn hiệu).
 
Trong những ngày diễn ra Phiên chợ, có trên 1.500 lượt người đến thăm quan, mua sắm, với doanh thu thống kê được khoảng 45,7 tỷ đồng, trong đó riêng mặt hàng sâm củ Ngọc Linh bán được khoảng 70kg, thu về gần 5,5 tỷ đồng
 
Sâm Ngọc Linh ngày càng được nhiều người tin dùng
Sâm Ngọc Linh ngày càng được nhiều người tin dùng
Các đêm diễn ra phiên chợ đều có văn nghệ quần chúng do UBND xã Trà Leng tổ chức, thu hút trên 600 lượt người đến xem và tham gia hoạt động, tạo không khí vui tươi, phấn khởi của người dân trên địa bàn huyện và khách vãng lai. Nơi ẩm thực và vui chơi giải trí cũng thu hút được đông đảo du khách đến thưởng thức, cơ bản đáp ứng được nhu cầu của du khách và người dân. Ngoài ra, vào ngày mồng 01/12 (chủ nhật) có 2 trường bán trú cụm xã Trà Don và Trà Tập đưa hơn 200 em học xuống tham quan phiên chợ và tổ chức hoạt động ngoại khóa hướng dẫn trồng, chăm sóc cây dược liệu để các em nắm, áp dụng vào thực tiễn.
 
Được biết, từ tháng 10/2017, UBND huyện Nam Trà My đã tổ chức Phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 1, đến nay là phiên chợ lần thứ 27. Nhằm tạo môi trường buôn bán ổn định uy tín về chất lượng sâm Ngọc Linh (sâm Việt Nam), tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, liên doanh, liên kết phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm sâm Ngọc Linh và các loại dược liệu quý hiếm, hàng nông sản đặc trưng miền núi Quảng Nam, đưa cây sâm Ngọc Linh trở thành cây dược liệu, giá trị kinh tế, xứng tầm những loại dược liệu quý hiếm của các nước trong khu vực và trên thế giới.

Tin liên quan