Quang cảnh buổi làm việc với các chủ đầu tư và các nhà thầu thi côngTheo báo cáo, đến thời điểm hiện tại, các đơn vị mới giải ngân được hơn 10 tỷ đồng, đạt khoảng 25% tổng vốn, tiến độ còn chậm so với cam kết và yêu cầu đề ra. Qua kiểm tra, nhiều hạng mục vẫn chưa khởi công, công tác chuẩn bị hồ sơ, đấu thầu, giải phóng mặt bằng còn gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng lớn đến tiến độ chung.
Đại diện đơn vị thi công trao đổi những khó khăn tại buổi làm việc.Ngoài ra, các đơn vị thi công cũng phản ánh thêm những khó khăn như tình trạng khan hiếm vật tư, giá nguyên vật liệu tăng cao và thời tiết không thuận lợi, mưa nhiều, gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc triển khai các hạng mục công trình.
Trước thực trạng này, lãnh đạo UBND huyện yêu cầu các chủ đầu tư tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công, khẩn trương hoàn thiện thủ tục, tổ chức lựa chọn nhà thầu để triển khai thi công ngay trong tháng 5. Phấn đấu hoàn thành giải ngân toàn bộ nguồn vốn trước ngày 20/6/2025. Riêng các dự án chưa triển khai hoặc chậm tiến độ kéo dài, huyện sẽ kiên quyết kiến nghị cắt giảm, điều chuyển vốn sang các công trình khác có khả năng thực hiện tốt hơn để tránh lãng phí nguồn lực.
UBND huyện Nam Trà My cũng cam kết đồng hành, kịp thời hỗ trợ tháo gỡ các khó khăn liên quan đến thủ tục, đất đai và điều kiện thi công, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các chủ đầu tư hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo hạ tầng giao thông phục vụ nhu cầu đi lại, sản xuất của nhân dân, nhất là trong mùa mưa bão sắp tới.