Nam Trà My sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp Quốc gia năm 2024.

Chỉ còn vài ngày nữa là kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024 diễn ra. Đến thời điểm hiện tại huyện Nam Tra My đang chuẩn bị các công tác để đảm bảo cho kỳ. Địa phương có hơn 95% thí sinh là đồng bào dân tộc thiểu số.

Tích cực tổ chức ôn thi cho học sinh tại trường

Trong những ngày này, Trường THPT Nam Trà My đang triển khai các phần việc quan trọng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024. Tổ chức tập huấn công tác coi thi cho giáo viên, phụ đạo, phổ biến kiến thức điều lệ thi cho học sinh, công tác chuẩn bị cho kỳ thi được triển khai tích cực, khẩn trương

Cô Arat Hồng Tùng – giáo viên Trường THPT Nam Trà My cho biết, ngay sau khi bế giảng năm học, nhà trường đã xây dựng kế hoạch tập trung học sinh tại trường, lo ăn uống đảm bảo sức khoẻ cho các em. Ban ngày tổ chức phụ đạo và hưởng dẫn giải các đề thi, ban đêm giáo viên tại trường tổ chức ôn tập và sữa các đề thi mà ban ngày các em đã được ôn tập.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024, Trường THPT Nam Trà My được chọn làm điểm thi số 56 với 242 thí sinh đăng ký dự thi. Tại điểm thi có 11 phòng thi, 44 cán bộ, nhân viên, giáo viên coi thi.

Thầy Bùi Văn Lý – Phó hiệu trưởng Trường THPT Nam Trà My cho biết; công tác chuẩn bị cho kỳ thi được thực hiện đảm bảo như; Tủ chứa đề thi, hệ thống camera giám sát, phòng chống cháy nỗ tại điểm thi, công tác phối hợp tiếp sức mùa thi được xây dựng kế hoạch triển khai đầy đủ. Về cơ bản địa phương đã chuẩn bị cơ sở vật chất và các phương án dự thi đã sẵn sàng.

“Đa số các thí sinh tại điểm thi là đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế, phương tiện đi lại khó khăn, nhà trường đã phối hợp với UBND các xã, phụ huynh học sinh không để tình trạng học sinh gặp khó khăn về phương tiện đi lại trong kỳ thi”. Thầy Lý chia sẻ

Hiện tại, việc chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm học 2024 tại huyện Nam Trà My cơ bản đã hoàn tất, sẵn sàng cho 242 thí sinh cùng với 17.428 thí sinh toàn tỉnh tham dự thi kỳ tốt nghiệp THPT Quốc gia diễn ra từ ngày 26 -28/6 sắp tới.

 

Tin liên quan