Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Nam Trà My lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Chiều ngày 19/6, diễn ra Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Nam Trà My lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029, với chủ đề “Thanh niên Nam Trà My tiên phong, khát vọng, đoàn kết, sáng tạo”.

Ảnh đại diện
Văn nghệ chào mừng đại hội

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, công tác Hội và phong trào thanh niên huyện Nam Trà My có bước chuyển biến vượt bậc. Thanh niên huyện Nam Trà My vững vàng về tư tưởng, năng động, sáng tạo, chung sức vì cộng đồng, ra sức hội nhập cùng khát vọng vươn lên, trở thành nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, và bảo vệ quê hương. Trong đó, phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được các cấp Hội tiếp tục cụ thể hóa; nhiều hoạt động thiết thực được chú trọng triển khai, tạo phong trào thi đua sôi nổi các cấp bộ Hội. Đã có 20 hoạt động cấp huyện, 195 hoạt động cấp cơ sở được tổ chức; 3.059 cán bộ, hội viên và 6.424 thanh niên được học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đoàn các cấp. Hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tiếp tục được quan tâm, toàn huyện tổ chức 22 hoạt động tập huấn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; tư vấn hướng nghiệp cho 1.500 lượt HVTN. Phong trào tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới triển khai có hiệu quả. Hơn 5.500 lượt ngày công của HVTN đã làm mới và sửa chữa hơn 05km đường bê tông nông thôn, 25 cầu treo dân sinh, duy trì 10 tuyến đường thanh niên tự quản, thắp sáng 25 km đường quê, vận động xây mới 32 ngôi nhà nhân ái, 05 điểm trường thôn. Kết nối các nguồn lực, triển khai đồng loạt các hoạt động chung tay khắc phục hậu quả thiên tai, trao tặng nhu yếu phẩm, phương tiện sinh kế cho hơn 1.000 hộ dân...