Tak Pổ hứa hẹn là điểm “Chill” lý tưởng cho du khách

Chiều ngày 04 tháng 06, Phòng VH – TT huyện phối hợp với UBND xã Trà Tập và các đơn vị tổ chức khảo sát hỗ trợ thực hiện Mô hình chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới tại làng Tak Pổ, thôn 1, xã Trà Tập.

Cảnh về đêm Tak Pổ

Nằm cách trung tâm huyện Nam Trà My 9km về hướng tây, Tak Pổ là nơi có đa dạng thực vật và sinh vật quý hiếm; địa hình có nhiều đồi, núi cao, nhiều thung lũng bị chia cắt bởi nhiều sông suối, ghềnh thác chằng chịt, tạo nên những cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, hoang sơ. Các hoạt động của bà con nhân dân giản dị, gần gũi, rất phù hợp để phát triển du lịch cộng đồng.

Cảnh núi ôm mây ở Tak Pổ

Mô hình hướng đến các mục tiêu phát triển du lịch bền vững trên cơ sở khơi dậy, phát huy những tiềm năng sẵn có tại Làng Tak Pổ. Lấy người dân làm chủ thể trong phát triển du lịch 

Với tổng kinh phí thực hiện mô hình hơn 2 tỉ đồng từ nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong đó các hạng mục thự hiện mô hình gồm; Thiết kế, cải tạo cảnh quan kiến trúc và môi trường. Cải tạo, nâng cấp và hoàn thiện kết cấu hạ tầng đồng bộ. Bố trí các điểm trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm làng nghề truyền thống, đồ lưu niệm; Các vật dụng phục vụ nhu cầu giải trí, vui chơi, trải nghiệm của du khách. Phục dựng mô hình sản xuất các sản phẩm đặc sản, truyền thống, các trang phục bản sắc văn hóa dân tộc….

Mô hình được hoàn thành sẻ là điểm “Chill” thêm phần lý tưởng cho khách du lịch muốn trải nghiệm cảnh "săn mây" thú vị tại làng Tak Pổ, đồng thời quản bá hình ảnh huyện Nam Trà My đến với các du khách muốn trải nghiệm du lịch khám phá, du lịch sinh thái…

 

Tin liên quan