Năm học 2023 – 2024, trên 40% học sinh Trường PTDTNT THCS&THPT huyện đạt danh hiệu xuất sắc, giỏi, tiên tiến

Sáng nay 27.5, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS&THPT Nam Trà My tổ chức Lễ bế giảng năm học 2023 – 2024.

Quang cảnh buổi lễ bế giảng

Năm học 2023-2024 là năm học mang chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới theo chiều sâu, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, trong năm học qua, thầy và trò nhà trường đã nỗ lực thi đua “Rèn đức, luyện tài” để các em học sinh ngày mai lập nghiệp; quý thầy cô giáo luôn vững vàng tâm đức, tài năng để phụng sự cho sự nghiệp “trồng người”. Tiếp tục đẩy mạnh các cuộc vận động, thi đua xây dựng trường học hạnh phúc.

Năm học vừa qua nhà trường đã luôn nhận được chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo các cấp, các ngành, sự quan tâm của các bậc CMHS, đặc biệt là bản lĩnh, nghị lực vượt qua khó khăn, sự vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện của các em học sinh nên trường chúng ta đã thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Tặng giấy khen cho học sinh có thành tích học tập xuất sắc

Về học tập, đạt trên 40% học sinh đạt danh hiệu xuất sắc, giỏi, tiên tiến. Nhiều em đạt thành tích cao trong các kỳ thi cấp huyện, cấp tỉnh. Cụ thể:

- Kỳ thi học sinh giỏi: Tham gia HGS lớp 9 cấp huyện đạt 09 giải, trong đó có 02 giải Nhất, 05 giải Ba và 02 giải KK. Tham gia cấp tỉnh bậc THCS đạt 05 giải, trong đó có 01 giải Nhì, 03 giải Ba và 01 giải KK. Tham gia thi HSG cấp tỉnh bậc THPT đạt 03 giải, trong đó có 02 giải Ba và 01 giải KK.

- Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh: đạt 01 giải KK.

- Văn học – Học văn cấp tỉnh: đạt 01 giải KK bậc THPT và 01 giải Ba bậc THCS.

- Trưng bày sản phẩm STEM cấp tỉnh: đạt 01 giải Nhì.

Về rèn luyện, 100% học sinh đạt hạnh kiểm Tốt, Khá với hơn 98% hạnh kiểm Tốt.

Trong năm học này, tỉ lệ duy trì sỉ số của trường đạt trên 98%, đây cũng là một kết quả đáng mừng mà trường đạt được. 

Tin liên quan