114 em học sinh Nam Trà My tham gia hội thi tài năng nhí

Sáng ngày 11.5, Phòng GD-ĐT huyện Nam Trà My tổ chức hội thi “Tài năng nhí” cấp học Mầm non - Mẫu giáo năm học 2023-2024.

198d2a720f45ae1bf754.jpg
Toàn cảnh hội thi. Ảnh: MINH TRANG

Hội thi lần này, 114 em học sinh Mầm non - Mẫu giáo đến từ 10 trường trên địa bàn huyện tham gia 2 phần thi. Trong khi những tiết mục của phần thi Earobic thể hiện sự linh hoạt, dẻo dai của cơ thể; thì phần thi Rung chuông vàng giúp các em bộc lộ sự thông minh, nhanh nhẹn trong trả lời các câu hỏi.

8a34291b0c2cad72f43d.jpg
Học sinh tự tin trong phần thi Earobic.

Hội thi “Tài năng nhí” là cơ hội để các em học sinh thể hiện năng lực, khả năng về năng khiếu, rèn cho các em kỹ năng tự tin, bình tĩnh trước đám đông và những câu hỏi, tình huống do ban tổ chức chuẩn bị.

Thông qua hội thi, giúp Phòng GD-ĐT đánh giá công tác quản lý dạy học, thực trạng đội ngũ giáo viên về đổi mới phương pháp, hình thức, phương pháp giáo dục trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non, mẫu giáo trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó giúp phụ huynh nhận thức đúng đắn về giáo dục mầm non.

Từ đó có sự quan tâm, phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện, tạo tâm thế tốt nhất cho trẻ sẵn sàng bước và lớp 1.