Nam Trà My đưa Sâm Ngọc Linh tiếp cận môi trường số

Chiều nay ngày 01.04, UBND huyện Nam Trà My vừa khai trương sàn thương mại điện tử Phiên chợ Sâm để bán sâm Ngọc Linh, dược liệu và hàng nông sản.

quang nam ban sam ngoc linh tren san thuong mai dien tu hinh anh 1
Nghi thức bấm nút khai trương sàn thương mại điện tử và hàng nông sản

Theo đó, sàn thương mại hoạt động với 3 tên miền gồm: phienchosam.quangnam.gov.vn; phienchosam.vn; phienchosam.com.vn.

Thời gian qua, việc mua bán sâm và dược liệu được đẩy mạnh thông qua các Phiên chợ Sâm Ngọc Linh và dược liệu hàng tháng cùng các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube… 

Tuy nhiên, tình trạng rao bán, quảng cáo các loại hàng nhái, không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên không gian mạng đã ảnh hưởng không nhỏ đến niềm tin của phần lớn khách hàng, gây ảnh hưởng đến thương hiệu, uy tín các sản phẩm đặc hữu địa phương. 

Chính vì vậy, sàn thương mại điện tử kỳ vọng đưa sâm Ngọc Linh hội nhập môi trường số, tăng hiệu quả kinh doanh, đồng thời bảo vệ uy tín, thương hiệu sâm Ngọc Linh. 

Đây không những là địa chỉ số quảng bá tài nguyên vô cùng giá trị của huyện mà còn là nơi phục vụ công tác quản lý của Nhà nước, tạo kênh buôn bán chính thống cho người dân và đặc biệt là địa chỉ uy tín cho khách hàng

Giao diện sàn thương mại điện tử Sâm Ngọc Linh và dược liệu Nam Trà My

Trong dịp này, huyện Nam Trà My tổ chức gặp mặt mặt các cơ quan thông tấn báo chí nhân dịp đầu xuân giáp thìn 2024 và trình diễn trang phục truyền thống của 03 dân tộc Ca Dong, Xơ Đăng, Mnông.

 

Tin liên quan