Nam Trà My phát động "Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Sáng nay 20.2, UBND huyện Nam Trà My tổ chức phát động "Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ".

Đại biểu tham dự lễ phát động

Đến dự có đồng chí Lê Thanh Hưng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phùng Thị Thương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Duy Dũng – Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hồ Thị Minh Thuận – Phó Chủ tịch HĐND huyện, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, hội, đoàn thể của huyện, đại diện Đảng ủy, UBND các xã, cùng toàn thể Đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức viên chức và người lao động trên địa bàn huyện.

Tại lễ phát động, đồng chí Trần Duy Dũng – Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cho biết, , cách đây gần 65 năm, ngày 28.11.1959, với tầm nhìn chiến lược, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết bài đăng trên báo Nhân Dân với nhan đề "Tết trồng cây", Người đã phân tích ý nghĩa to lớn và lợi ích thiết thực của việc trồng cây, gây rừng đối với đất nước, gia đình và mỗi người dân. Người cũng chỉ rõ: "Việc này tốn kém ít mà lợi ích rất nhiều"; "Đó cũng là một cuộc thi đua dài hạn nhưng nhẹ nhàng mà tất cả mọi người, từ các cụ phụ lão đến các cháu nhi đồng, đều có thể hăng hái tham gia". Cuối năm Kỷ Hợi (1959), Người kêu gọi toàn dân hưởng ứng một tháng trồng cây, gọi là "Tết trồng cây"; khuyên nhân dân cần duy trì bền bỉ "Tết trồng cây".