Kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Từ ngày 24/1/2024 - 30/1/2024, huyện Nam Trà My tổ chức Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra, kiểm soát an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 nhằm bảo vệ sức khỏe, quyền và lợi ích của người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống,.. tại 03 xã Trà Vân, Trà Mai và Tra Don. Tại các nơi kiểm tra, đoàn chú trọng kiểm tra về điều kiện của cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; điều kiện an toàn thực phẩm của cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; chất lượng, an toàn của sản phẩm, nguồn gốc, xuất xứ; ghi nhãn, quảng cáo; lấy mẫu kiểm nghiệm. Bên cạnh đó, tập trung kiểm tra các sản phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết như: bánh kẹo, mứt, hạt dưa, rượu, bia, nước ngọt, nem chả… Qua kiểm tra, đa số các chủ cơ sở chấp hành đúng các quy định về công tác đảm bảo ATTP. Tuy nhiên, đoàn đã phát hiện một số cơ sở bán sản phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và đã lập biên bản yêu cầu chủ cơ sở phải thực hiện nghiêm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, niêm yết giá, không buôn bán các sản phẩm không có xuất xứ rõ ràng, đăng ký giấy phép kinh doanh theo đúng quy định và cam kết trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.