Prudential tặng nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai tại Nam Trà My

Người đăng: Trịnh Phú Thiện Ngày đăng: 10:54 | 25/11 Lượt xem: 246

Sáng nay 25.11, Công ty TNHH BHNT Prudential Việt Nam (Prudential) tổ chức chương trình “Trao gửi yêu thương – Tất cả vì miền Trung thân yêu” tại huyện Nam Trà My với nhiều phần quà ý nghĩa.

Hội Chử Thập đỏ tỉnh tiếp nhận hỗ trợ từ Pruden tial

Tại 2 xã Trà Tập và Trà Don, Prudential đã trao tặng 280 phần quà gồm lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gánh chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, giúp bà con phần nào vơi bớt những khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Tổng trị giá các gói quà tặng lên tới hơn 150 triệu đồng.

Theo ông Nguyễn Tiến Cường – PCT UBND xã Trà Tập, do ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua, toàn xã Trà Tập có ít nhất 74 hộ chịu thiệt hại nặng nề về hoa màu và nhà cửa, dịch bênh Covid bùng phát trên địa bàn xã càng khiến cuộc sống người dân trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Do đó, sự hỗ trợ kịp thời của các tổ chức xã hội lúc này là nguồn động viên rất lớn để chính quyền và người dân vượt qua giai đoạn khó khăn.

Hàng trăm hộ dân khó khăn của xã Trà Tập được nhận quà hỗ trợ kịp thời

Được biết, với tinh thần Trao gửi yêu thương – Tất cả vì miền Trung thân yêu”, Prudential đã thực hiện chuỗi hoạt động cứu trợ dành cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, chịu tác động nặng nề bởi thiên tai tại 4 Tỉnh miền Trung gồm Quảng Ngãi, Quảng Trị, Quảng Bình và Quảng Nam với tổng ngân sách lên tới hơn 650 triệu. Chương trình được phối hợp thực hiện bởi Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam tại các tỉnh.

Hoạt động cứu trợ, ứng phó với rủi ro thiên tai được Prudential triển khai thực hiện trong nhiều năm, nhằm hỗ trợ đồng bào chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tại, bão lũ trên nhiều tỉnh thành. Trong trận mưa lũ lịch sử năm 2020, Prudential đã chung tay cùng cả nước hướng về miền Trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, với tổng kinh phí lên tới hơn 1,7 tỷ đồng,

Ông Phương Tiến Minh – Tổng GĐ Prudential nhấn mạnh: “Người dân miền Trung luôn phải đối mặt những những khó khăn, thách thức gây ra bởi thiên tai, bão lũ. Đến nay, chưa vượt qua khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19, người dân Miền Trung lại phải gánh chịu những trận mưa lũ kéo dài. Cùng cả nước luôn sát cánh với miền Trung thân yêu, Prudential mong muốn trao gửi tình cảm, cùng sự động viên qua những phần quà thiết thực nhằm tiếp sức cho bà con miền Trung vững tin, nhanh chóng vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống”.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện