Tổng kết hoạt động Chương trình Vùng năm 2021

Người đăng: Trịnh Phú Thiện Ngày đăng: 15:25 | 30/09 Lượt xem: 432

Chiều ngày 28.9, UBND huyện tổ chức cuộc họp đánh giá nhiệm vụ Chương trình Vùng năm 2021, đồng chí Nguyễn Thế Phước – PCT UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình vùng chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Báo cáo tại cuộc họp cho thấy, từ khi bắt đầu triển khai đến nay, Chương trình Vùng đã hỗ trợ 617 trẻ cần bảo trợ, trẻ dễ bị tổn thương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tuyển 1.976 trẻ bảo trợ để đưa vào Chương trình Bảo trợ; Tập huấn lại cho 480 thành viên hộ gia đình sống ở các điểm có nguy cơ về phòng chống, giảm nhẹ rủi ro thiên tai; Hỗ trợ thành lập 10 đội phản ứng nhanh tại các thôn, các cụm dân cư để kịp thời giúp đỡ người dân khi thiên tai xảy ra; tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, ủng hộ trang thiết bị phòng chống dịch bệnh Covid-19; hỗ trợ lúa giống, cấp nhu yếu phẩm; sửa chữa nhà ở, xây dựng hệ thống đèn đường; truyền thông nước sạch cho người dân… Qua đó góp phần cùng chính quyền các địa phương trong công tác an sinh xã hội.

Đồng chí Nguyễn Thế Phước – PCT UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các nhân viên, cộng tác viên Chương trình Vùng, sự phối hợp của các Ban quản lý cấp xã, Ban phát triển thôn trong suốt quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, đồng chí cũng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý, giám sát và phối hợp thực hiện, qua đó đề nghị các bên liên quan cần tiếp tục trau dồi kiến thức, kĩ năng để phối hợp chặt chẽ hơn nữa, thực hiện hiệu quả quả hơn nữa các nhiệm vụ đặt ra, nhằm đảm bảo hoàn thành kế hoạch trong thời gian tới.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH huyện