Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

UBND tỉnh họp trực tuyến về tình hình thực hiện việc chi trả gói hỗ trợ do đại dịch Covid 19 gây ra

Ngày đăng: 8:22 | 09/06 Lượt xem: 1470

Để triển khai thực hiện tốt chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam theo Nghị quyết 42 của Chính phủ. Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức cuộc họp trực tuyến với các địa phương trên địa bàn tỉnh, đồng chí Trần Đình Tùng – PCT UBND tỉnh Quảng Nam, đồng chí Huỳnh Tấn Triều – GĐ Sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Nam đồng chủ trì cùng các sở ngành liên quan. Về phía đầu cầu của huyện nhà có đồng chí Trần Văn Mẫn – PCT UBND huyện chủ trì cùng đông đủ các ban, ngành liên quan của huyện tham gia.

Đồng chí Trần Văn Mẫn - PCT UBND huyện phát biểu tại cuộc họp

Báo cáo tại cuộc họp cho thấy, trong thời gian qua các địa phương trên địa bàn tỉnh đã tập trung thực hiện khá tốt công tác chi trả tiền hỗ trợ cho các nhóm, đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid 19 gây ra. Tuy nhiên cũng còn một số địa phương thực hiện vẫn còn chậm so với yêu cầu do các nguyên nhân khác nhau. Đối với huyện Nam Trà My thì công tác chi trả này được thực hiện khá sớm so các địa phương khác trong tỉnh. Theo đó, đến nay huyện Nam Trà My đã chi trả xong cho 3 nhóm đối tượng người có công cách mạng, thân nhân; bảo trợ xã hội là 1.230 đối tượng với số tiền hỗ trợ 1.845.000.000đ, trong đó người có công là 353 người với số tiền 529.500.000đ, đối tượng bảo trợ xã hội là 877 người với số tiền là 1.315.500.000đ. Trên cơ sở danh sách, số lượng được phê duyệt và nguồn kinh phí được cấp đã tiến hành chi trả cho 11.890 khẩu nghèo, khẩu cận nghèo với số tiền 8.917.500.000đ, việc chi trả này đã hoàn thành trước ngày 19/5 vừa qua. Hiện nay các đối tượng khác đang được UBND huyện chỉ đạo cho UBND các xã, các phòng chuyên môn liên quan tiếp tục rà soát, kiểm tra, thẩm định để thực hiện chi trả trong thời gian tới, dự kiến hoàn thành trước ngày 30/6 này.

Tác giả: Ngọc Sáng

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)