Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Tổng kết công tác Đội, Đoàn trường học và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2021 – 2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022 – 2023.

Người đăng: Nguyễn Hoàng Thọ (B) Ngày đăng: 13:36 | 20/10 Lượt xem: 634

Chiều 19.10, Huyện đoàn Nam Trà My cùng với Phòng GD&ĐT huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác đội, đoàn trường học và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2021 – 2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022 – 2023.


Huyện đoàn – Phòng GD&ĐT huyện cũng đã trao giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đội, đoàn trường học và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2021 – 2022.

Năm học 2021 – 2022, công tác Đội – Đoàn trường học tiếp tục có bước phát triển, các chương trình hoạt động dần đi vào chiều sâu, có hiệu quả.

Đối với công tác Đội và phong trào thiếu nhi, trong năm học qua, công tác tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho thiếu nhi được các liên đội chú trọng, thường xuyên tổ chức các hoạt động nhằm giáo dục truyền thống cho đội viên, thiếu nhi. Nhiều hoạt động, công trình, phần việc măng non thiết thực gắn với phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" được cơ sở Đội tổ chức với nhiều hình thức như: thăm hỏi, tặng quà, động viên và giúp đỡ gia đình chính sách, gia đình Thương binh liệt sỹ, người có công với cách mạng; tổ chức gặp gỡ, nói chuyện với các cựu chiến binh, các nhân chứng lịch sử...

Các liên đội thực hiện hiệu quả các phong trào “Vòng tay bè bạn”, “Bạn không đơn độc”, phát động phong trào “Nuôi heo đất vì bạn nghèo”, … từ đầu  năm học đến nay, từ huyện đến cơ sở đã tập trung huy động các nguồn lực hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thuộc hộ nghèo, các em khuyết tật với hơn 1050 suất quà với tổng số tiền trị giá hơn 400 triệu đồng...

Về công tác Đoàn, thời gian qua, phong trào “Thanh niên tình nguyện” trong trường học thu hút đông đảo đoàn viên tham gia. Nhiều chương trình có ý nghĩa được đoàn viên tham gia đông như tham gia hiến máu trong 3 đợt đạt chỉ tiêu đơn vị máu được giao theo quy định; tổ chức ra quân các ngày chủ nhật xanh nhằm tạo cảnh quan môi trường đô thị, môi trường sư phạm xanh sạch đẹp. Bên cạnh đó các Đoàn trường đã chủ động kết nối các tổ chức, cá nhân thiện nguyện tặng nhiều suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn...Công tác xây dựng Đoàn vững mạnh, Đoàn tham gia xây dựng Đảng được chú trọng, trong năm đã giới thiệu Chi ủy xem xét kết nạp 03 đồng chí Chi đoàn giáo viên đứng vào hàng ngũ của Đảng; tổ chức lớp nhận thức về Đoàn và kết nạp 205 đoàn viên; giới thiệu 15 đoàn viên ưu tú tham gia học lớp cảm tình Đảng.

Tại hội nghị các đại biểu tham gia đã tập trung thảo luận, thống nhất chương trình công tác Đội và phong trào Thanh niên trường học năm 2022-2023.

Dịp này, Huyện đoàn – Phòng GD&ĐT huyện cũng đã trao giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đội, đoàn trường học và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2021 – 2022.Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày