Hội thi “Tìm hiểu kiến thức về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và sức khỏe sinh sản vị thành niên”

Người đăng: Nguyễn Hoàng Thọ (B) Ngày đăng: 10:13 | 07/10 Lượt xem: 860

Chiều ngày 6.10, Trường PTDT Nội trú Nam Trà My tổ chức hội thi “Tìm hiểu kiến thức về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và sức khỏe sinh sản vị thành niên”

Cán bộ Y tế nhà trường tư vấn sức khỏe sinh sản vị thành niên cho các em

Các đội thi tranh tài ở 2 nội dung gồm: Vẽ tranh cổ động và giải quyết các tình huống. Nội dung thi xoay quanh các vấn đề như: Tìm hiểu các quy định pháp luật, tác hại và phòng chống tảo hôn – hôn nhân cận huyết thống; hệ lụy của tảo hôn – hôn nhân cận huyết thống...Tại hội thi các em học sinh cũng được tư vấn về sức khỏe sinh sản vị thành niên; được thông tin về các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vùng đồng bào dân tộc thiểu số...

Nội dung tuyên truyền về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống được các em sân khấu hóa thông qua xây dựng các tiểu phẩm

Thầy giáo Bùi Ngọc Luận – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, thời gian qua, song song với công tác nuôi dạy, nhà thường xuyên tổ chức hoạt động ngoại khóa, các hoạt động văn hóa – văn nghệ - thể dục thể thao và các hội thi nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi, tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao kỹ năng sống cho các em học sinh.

Thông qua hội thi lần này nhà trường mong muốn các em sẽ có được những kiến thức, kỹ năng cần thiết để bảo vệ mình trước vấn nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và các em có thể trở thành những tuyên truyền viên tích cực truyền thông nhằm ngăn chặn nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống với bạn bè, người thân.

Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH