Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Ngành giáo dục Nam Trà My: nỗ lực khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, nhân viên để chuẩn bị cho năm học 2022 – 2023

Người đăng: Nguyễn Hoàng Thọ (B) Ngày đăng: 9:36 | 31/08 Lượt xem: 856

Tại huyện miền núi Nam Trà My việc thiếu giáo viên, nhân viên không chỉ diễn ra ở các trường trực thuộc Phòng Giáo dục& Đào tạo huyện mà ngay cả các trường thuộc diện quản lý của Sở Giáo dục & Đào tạo cũng đang gặp hoàn cảnh tương tự. Các trường đang nỗ lực khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, nhân viên để chuẩn bị cho năm học 2022 – 2023.


Cô giáo và học sinh Mẫu giáo huyện Nam Trà My trong một tiết học

Thầy giáo Nguyễn Khắc Điệp – Hiệu trưởng Trường THCS Trà Mai (xã Trà Mai) cho biết, năm học 2022 – 2023, trường có tổng số 296 học sinh với 8 lớp. Theo định mức biên chế trường sẽ được bố trí 16 giáo viên, nhưng thực tế chỉ có 9 giáo viên biên chế. Để đảm bảo số lượng giáo viên trong năm học mới, ngay từ khi kết thúc năm học nhà trường đã chủ động tìm nguồn giáo viên để hợp đồng.

“Một trong những cái khó khăn của các huyện miền núi nói chung và huyện Nam Trà My nói riêng là giáo viên thuyên chuyển về đồng bằng, nhưng với tâm thế chuẩn bị tốt nhất cho năm học mới, nhà trường đã hợp đồng đủ giáo viên các bộ môn để thực hiện chương trình giảng dạy năm nay…” thầy Điệp chia sẻ.

Tại Trường PTDT Nội trú huyện Nam Trà My, nhiều năm qua, việc thiếu vị trí nhân viên trong hoạt động chuyên môn luôn khiến lãnh đạo nhà trường trăn trở.

Thầy giáo Bùi Ngọc Luận – Hiệu trưởng Trường PTDT Nội trú huyện Nam Trà My cho biết, sau nhiều năm thiếu biên chế vị trí nhân viên, năm học 2021 – 2022, trường được Sở GD& ĐT tỉnh phân bổ 3 biên chế nhân viên gồm: nhân viên y tế, thiết bị, công nghệ thông tin, nhưng chỉ có 1 trong 3 người lên nhận công tác. Khi vừa kết thúc năm học nhân viên này cũng viết đơn xin nghỉ việc.

“Việc người trúng tuyển vị trí nhân viên sử dụng chung không lên nhận công tác hay xin nghỉ việc đang là bài toán đau đầu chưa có lởi giải của lãnh đạo nhà trường và vấn đề này đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của trường. Năm học 2022 – 2023, nhà trường tiếp tục được Sở GD&ĐT tỉnh phân bổ 2 trong 5 chỉ tiêu biên chế vị trí nhân viên. Hiện tại, các em đã liên hệ và nhận công tác. Nhà trường đang cố gắng làm công tác tư tưởng, động viên để các em yên tâm công tác lâu dài…” thầy Luận thông tin

Lý giải cho vấn đề thiếu giáo viên, nhân viên trong nhà trường thời gian qua, thầy Luân chia sẻ “Nếu người làm ở vị trí nhân viên tại trường với mức lương tập sự ở năm đầu tiên là hơn 3 triệu đồng thì rất khó để thu hút và giữ chân họ được. Hy vọng tỉnh sẽ sớm có một cơ chế đặc thù trong công tác tuyển dụng cũng như chế độ của giáo viên, nhân viên công tác tại huyện miền núi để ổn định đội ngũ giáo viên, nhân viên tại các trường.

Năm học 2022 – 2023, Trường PTDTNT huyện Nam Trà My có tổng số 327 học sinh, với 4 khối từ lớp 9 đến lớp 12. Mặc dù vẫn còn những khó khăn nhưng nhà trường cũng đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ giáo viên, nhân viên để thực hiện chương trình giảng dạy năm nay”


Học sinh Nam Trà My tập trung trở lại trường để chuẩn bị bắt đầu năm học mới 2022 - 2023

Trao đổi về những khó khăn liên quan đến vấn đề thiếu giáo viên, nhân viên tại các trường trước năm học 2022 – 2023, thầy giáo Võ Đăng Thuận – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Nam Trà My cho hay, tổng biên chế ngành giáo dục tỉnh giao là 808 biên chế nhưng hiện tại chỉ có 501 biên chế. Đến thời điểm hiện tại cơ bản các trường trên địa bàn huyện đã chủ động hợp đồng được giáo viên để tổ chức giảng dạy theo đúng kế hoạch.

“Vừa qua, UBND tỉnh đã phê duyệt kế hoạch tuyển dụng viên chức ngành giáo dục huyện Nam Trà My năm 2022 – 2023, trên cơ sở đó UBND huyện đã có thông báo tiếp nhận hồ sơ để tuyển dụng. Dự kiến trong học kỳ I này nếu mọi việc thông suốt thì Nam Trà My sẽ tuyển dụng số giáo viên, nhân viên thiếu đó để giải quyết căn cơ bài toán thiếu biên chế ngành giáo dục trên địa bàn huyện.” thầy Thuận nói

Năm học 2022 – 2023, mạng lưới trường lớp trên địa bàn huyện Nam Trà My có 29 trường trực thuộc huyện và 2 trường thuộc Sở GD&ĐT tỉnh, trong đó Mầm non, Mẫu giáo 10 trường; Tiểu học 8 trường, THCS 8 trường và trường có hai cấp học Tiểu học và THCS là 3 trường. Số học sinh có 9668 học sinh/ 372 lớp.Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày