Trà Tập tổ chức Đại hội giáo dục nhiệm kỳ 2021- 2026

Người đăng: Trịnh Phú Thiện Ngày đăng: 8:33 | 12/01 Lượt xem: 755

Sáng ngày 7.01, UBND xã Trà Tập tổ chức Đại hội giáo dục, nhiệm kỳ 2021- 2026. Ông Nguyễn Văn Nhị - Phó Trưởng Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện dự.

Quang cảnh Đại hội giáo dục xã Trà Tập

Báo cáo tại Đại hội cho thấy, giai đoạn 2016 - 2021, toàn xã Trà Tập có 03 đơn vị trường học, tạo điều kiện cho việc vận động và duy trì sĩ số học sinh ra lớp; số lượng học sinh ra lớp tăng qua từng năm, trong đó năm học 2020 – 2021 đạt tỉ lệ 100% học sinh các cấp học được đến trường. Trong những năm qua, lĩnh vực giáo dục và đào tạo được phát triển theo định hướng đảm bảo tính toàn diện, chương trình dạy học ngày càng nâng cao, từng bước thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục các cấp học; đội ngũ cán bộ, giáo viên được duy trì và đảm bảo chất lượng, tỉ lệ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn trên 80%; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được chú trọng đầu tư. Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác giáo dục của xã vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhất định như: tình trạng học sinh đi học thiếu chuyên cần; chất lượng giáo dục mũi nhọn chưa cao; việc phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong công tác vận động, duy trì sĩ số giáo dục học sinh chưa chặt chẻ và thiếu hiệu quả….

Đại hội đã nghe báo cáo tham luận của các đơn vị trường học trên địa bàn, thảo luận phương hướng thực hiện nhiệm vụ trong những năm tới và ra mắt Hội đồng Giáo dục xã Trà Tập, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tác giả: Phú Thiện - Minh Trang

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện