Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Nâng cao năng lực phản ứng nhanh của các lực lượng xung kích trong dự án do Tầm nhìn thế giới hỗ trợ

Người đăng: Trịnh Phú Thiện Ngày đăng: 15:38 | 10/03 Lượt xem: 2111

Chiều ngày 9.3, Ủy ban nhân dân huyện có buổi làm việc với tổ chức Tầm nhìn thế giới về các dự án của tổ chức triển khai trên địa bàn huyện, đồng chí Trần Văn Mẫn – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì. Tham gia buổi làm việc có đại diện tổ chức Tầm nhìn thế giới, các phòng, ban, hội, đoàn thể của huyện và lãnh đạo các xã.


Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các bên đã được nghe và thông qua dự thảo phân công nhiệm vụ, trong đó nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của cá nhân, đơn vị, tổ chức trong quá trình thực hiện dự án. Đại diện tổ chứ Tầm nhìn thế giới cho biết, sẽ tài trợ huyện Nam Trà My 6 tỉ đồng, trong đó đã giải ngân hơn 3 tỉ đồng gồm tiền mặt và lúa giống cho bà con nhân dân. Nguồn quỹ dó Hà Lan tài trợ cũng đã giải ngân 1,9 tỉ trong tổng số 3,1 tỉ đồng, số tiền còn lại sẽ tập trung hỗ trợ lắp đặt, sửa chữa công trình quy mô nhỏ ở các trạm y tế, trường học, trong đó sửa chữa 6 nhà vệ sinh đã bị xuống cấp tại các điểm trường, tổ chức cũng tham gia hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ và tuyên truyền vệ sinh nước sạch trong nhân dân.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Mẫn – PCT UBND huyện nhấn mạnh, tổ chức Tầm nhìn thế giới đã hỗ trợ kịp thời, vào cuộc quyết liệt để hỗ trợ nhân dân trên địa bàn huyện Nam Trà My trong thời gian qua. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các phòng, ban và chính quyền các xã cần có sự phối hợp chặt chẽ trong triển khai thực hiện các dự án, thực hiện một cách hiệu quả nhất, đặt lợi ích của nhân dân lên hàng đầu. Đồng chí cũng thống nhất kế hoạch, khung dự án do tổ chức Tầm nhìn thế giới đề ra, trên cơ sở đó, đồng chí đề nghị tổ chức, các nhân viên, cộng tác viên cần bám sát tình hình, phối hợp với các xã để phù hợp tình hình thực tế từng địa phương; tập huấn nâng cao năng lực, khả năng thích ứng và phản ứng nhanh của các lực lượng xung kích. Cơ quan thường trực huyện có trách nhiệm giám sát, tham mưu kịp thời để lãnh đạo huyện đánh giá, chỉ đạo thực hiện…

Được biết, là tổ chức hoạt động vì trẻ em, Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam thực hiện hoạt động vì an sinh của trẻ em, trọng tâm vào các hoạt động bảo vệ trẻ em, y tế, cải thiện sinh kế và kinh tế hộ gia đình, giáo dục kỹ năng sống và giá trị sống, và tăng cường sự tham gia của trẻ em. Hàng năm, cuộc sống của hơn 400,000 trẻ em và người dân tại các cộng đồng khó khăn được cải thiện nhờ các chương trình của Tầm nhìn Thế giới. Tầm nhìn Thế giới cũng hoạt động tích cực trong nỗ lực xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội và đặc biệt là nâng cao nhận thức, khuyến khích sự tham gia vào các hoạt động cộng đồng của phụ nữ và đồng bào thiểu số. 

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)