Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Niềm tin của người dân giữa đại dịch Covid-19

Người đăng: Lương Ngọc Sáng Ngày đăng: 15:45 | 17/08 Lượt xem: 2891

Trong thời gian qua cái tên Covid-19 không còn xa lạ với người dân. Chủ đề dịch Covid-19 được bàn tán rôm rả khắp mọi nơi từ trung tâm huyện cho đến tận những điểm xa xôi nhất ở cơ sở trên địa bàn huyện Nam Trà My.


Sinh sống lâu năm ở thôn 4, xã Trà Mai, chị Nguyễn Thị Thúy Nga cho biết luôn cập nhật thông tin phòng chống dịch bệnh COVID-19. Gia đình chị cũng có con nhỏ và người già là đối tượng dễ bị ảnh hưởng nhất nếu chẳng may mắc bệnh, chị Nga chia sẻ: “Lo thì lo thật đó, dịch đợt này nghe nói nguy hiểm hơn đợt trước, nhưng hi vọng với sự vào cuộc kịp thời của chính quyền và người dân không chủ quan chắc Nam Trà My chắc sẽ vượt qua được”. Tâm sự của chị Nga có lẽ cũng là mong muốn của tất cả người dân đang sinh sống và làm việc ở huyện Nam Trà My. Dịch bệnh đến, công ăn việc làm, kinh doanh sản xuất đều bị ảnh hưởng. Ai cũng mong dịch bệnh sẽ sớm qua đi để mọi người quay trở lại nếp sống như cũ và chuyên tâm làm ăn, sản xuất.

Thời gian qua, để kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn, chính quyền Nam Trà My cũng đã vào cuộc đồng bộ và quyết liệt triển khai rất nhiều biện pháp cụ thể để kịp thời phát hiện các trường hợp có nguy cơ nhiễm COVID-19 và lây lan ra cộng đồng. Do đó, người dân Nam Trà My đang cảm thấy rất tin tưởng và gửi gắm niềm tin vào chính quyền. Anh Phùng Bá Nghĩa thôn 1 Trà Mai phấn khởi chia sẻ: “ Huyện ta đã thành lập các chốt kiểm soát trên các địa bàn giáp ranh, lập các khu cách ly tập trung, lấy thông tin y tế, truy vết, những người từ vùng dịch trở về, tuyên truyền rộng rãi đến người dân về thông tin dịch bệnh điều đó khiến người dân rất yên tâm vì dịch bệnh có thể được kiểm soát ngay từ đầu nếu có.

Nam Trà My một huyện miền núi với địa bàn dân cư rộng và phân bố rải rác ở khắp nơi nên công tác phòng chống dịch và tuyên truyền rộng rãi về tình hình dịch bệnh đến tất cả mọi người dân là thách thức không hề nhỏ đối với các cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, hiện Nam Trà My chưa phát hiện ca nhiễm COVID-19 nào nên tâm lý chủ quan trong cộng đồng là không tránh khỏi. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cấp xã được thành lập ngay từ những ngày đầu được xem là lực lượng tuyến lửa trong cuộc chiến với đại dịch;  phương châm “ đi từng nóc, gõ từng nhà” đã mang lại những hiệu quả hết sức tích cực. Chị Nhung thôn 3 xã Trà Linh nói: “Bây giờ ngày nào trên xã cũng được nghe phát thanh các chương trình về phòng chống dịch Covid-19, thông tin về các cách phòng tránh dịch được người dân hưởng ứng và tuân thủ nên bà con phần nào cũng bớt lo lắng; bà con bây giờ ra ngoài đường là đeo khẩu trang hết à”.

Ghi nhận tại các điểm chốt chặn kiểm soát dịch ở những vị trí giáp ranh vào địa bàn huyện vào những ngày này, lực lượng liên ngành phòng chống dịch không quản ngày đêm kiểm soát người ra vào chốt. Chia sẻ với nỗi vất vả, khó khăn của các cán bộ chiến sĩ trực ở các chốt chặn, quanh vùng đã gói ghém những phần quà là “cây nhà lá vườn” tặng cho các cán bộ  như thay lời động viên khích lệ. Anh Hồ Văn Linh thôn 3 xã Trà Vân chia sẻ: “Mấy ngày nay thấy mấy anh làm việc ngày đêm canh lấy thông tin người lạ vô địa bàn để phòng chống dịch bà con thương lắm, nên bà con nhà có con gà, con vịt, búp chuối rừng đem cho mấy anh, coi như là quà động viên, tội lắm anh à”.Không gian núi rừng Nam Trà My những ngày giữa đại dịch COVID-19 vẫn đầy nắng, gió và mây, có khác là những ngày này, đường sá, quán xá đều thưa khách, vắng người qua lại. Người dân đều có ý thức chấp hành tốt các biện pháp phòng dịch như không tập trung đông người. Ai nấy ra đường đều đeo khẩu trang. Những điều này thể hiện quyết tâm đồng lòng chống dịch của người dân cùng với chính quyền, không lơ là, chủ quan với dịch COVID-19 với mong muốn đẩy lùi dịch bệnh sớm nhất. 

Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)