Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Ra quân hưởng ứng “Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân”

Người đăng: Nguyễn Hữu Ngày đăng: 15:25 | 27/05 Lượt xem: 2868

Thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH). Ngày 21/11/2019 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1676/QĐ-TTg phê duyệt đề án đổi mới toàn diện nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền BHXH. Trong đó, Tại điểm 2, mục IV của Quyết định quy định “Lấy tháng 5 là tháng vận động triển khai BHXH toàn dân”. Hằng năm, các cơ quan chức năng được giao nhiệm vụ tổ chức “tháng vận động triển khai BHXH toàn dân” nhằm thu hút sự chú ý của mọi tầng lớp nhân dân đối với chính sách BHXH. Truyên truyền, khuyến khích vận đồng nhân dân tham gia BHXH hướng đến mục tiêu BHXH toàn dân; động viên và nâng cao ý thức trách nhiệm của người sử dụng lao động trong việc chủ động tham gia BHXH tự nguyện cho người lao động.

Triển khai “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân” năm nay, BHXH Việt Nam và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã ban hành Kế hoạch liên tịch số 1506/KHLT-BHXH-BĐVN hướng dẫn thực hiện. Theo đó, ngày 23/5/2020 hai Ngành BHXH và Bưu điện phối hợp tổ chức Lễ phát động, diễu hành cổ động bằng hình thức trực quan vào lúc 08 giờ. Lễ phát động được tổ chức tại điểm cầu Trung ương (Hà Nội) và được tiếp sóng tại điểm cầu của Bưu điện cấp huyện trên phạm vi toàn quốc. Tại điểm cầu huyện Nam Trà My, BHXH huyện phối hợp với Bưu điện huyện Nam Trà My tổ chức tiếp sóng Lễ phát động do BHXH Việt Nam và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thực hiện. Sau buổi lễ tiếp sóng, hai đơn vị tổ chức phát động diễu hành cổ động. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Thế Phước - Ủy viên ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cùng với các đồng chí là lãnh đạo các cơ quan, Ban ngành, Hội, Đoàn thể của huyện và đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam xã Trà Mai.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thế Phước đánh giá cao công tác chuẩn bị, tổ chức của 02 cơ quan đã tham mưu kịp thời và tổ chức chu đáo buổi Lễ. Đồng chí khẳng định: Bảo hiểm xã hội là một trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội được Đảng và Nhà nước luôn quan tâm phát triển nhằm thúc đẩy tiến bộ và công bằng xã hội, ổn định đời sống nhân dân. Do đó, công tác tuyên truyền về chính sách BHXH luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp. Để tiếp tục triển khai, thực hiện tốt chính sách BHXH trên địa bàn huyện, đồng chí đề nghị các ngành liên quan và các xã tập trung thực hiện các nhiệm vụ sau:

Một là, để thực hiện mục tiêu đề ra về BHXH tự nguyện, BHXH huyện cần tích cực triển khai các giải pháp đột phá để thực hiện cải cách chính và tạo điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục, hồ sơ để người dân tích cực tham gia BHXH tự nguyện.

Hai là, Bưu điện huyện với vai trò là Đại lý thu BHXH, BHYT lớn của ngành BHXH, cần tăng cường lực lượng và nâng cao chất lượng nhân viên đại lý thu. Tăng cường bám sát địa bàn từng thôn, làng, tổ dân phốđể tư vấn - tuyên truyền phát triển cho được tăng thêm nhiều người tham gia BHXH tự nguyện.

Ba là, Xây dựng chế tài chặt chẽ để yêu cầu các tổ chức, cá nhân, DN tham gia theo Luật BHXH. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm DN, đơn vị trốn đóng, nợ đóng BHXH, các tập thể, cá nhân lạm dụng, trục lợi quỹ BHXH.

Bốn là BHXH huyện cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và mở rộng hệ thống các đại lý thu BHXH, BHYT, nhân viên Đại lý thu phải bám sát cơ sở, “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà”, tận tình hướng dẫn, tư vấn để nâng cao nhận thức của nhân dân về quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện.

Năm là các cơ quan truyền thông tăng cường thời lượng phát sóng và đăng tải các nội dung tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT nói chung và BHXH tự nguyện nói riêng,để các thông tin về chính sách BHXH, BHXH tự nguyện đến được từng gia đình, từng người dân và doanh nghiệp.

Sau buổi diễu hành, đoàn cổ động bao gồm các cán bộ viên chức của 2 cơ quan BHXH huyện và Bưu điện huyện Nam Trà My tổ chức chia làm 3 tổ công tác đi đến từng cụm khu dân cư để phát tờ rơi và vận động tuyên truyền. Kết thúc ngày ra quân đoàn đã vận động phát triển được 42 người tham gia BHXH tự nguyện, nâng tổng số người tham gia trên địa bàn huyện hơn 260 người./.


Nguồn tin: Bảo hiểm xã hội huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)