Cổng thông tin điện tử huyện Nam Trà My kính chào quý khách.

Ngày đăng: 7:58 | 20/11 Lượt xem: 189

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở Khu dân cư nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2019) trên địa bàn huyện Nam Trà My.

Đến ngày 18/11/2019 trên địa bàn huyện Nam Trà My có 35/35 khu dân cư tổ chức xong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. 100% khu dân cư tổ chức đảm bảo cả phần lễ và phần hội. Phần lễ được tổ chức trang trọng nhằm ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam trong 86 năm qua; đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2019; bà con Khu dân cư đã thẳng thắn thảo luận, trao đổi ý kiến để tìm giải pháp triển khai có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019; biểu dương, khen thưởng những tập thể, gia đình và cá nhân tiêu biểu thực hiện Cuộc vận động. Phần hội với nhiều trò chơi mang đậm truyền thống của đồng bào các dân tộc như đẩy gậy, bắn nỏ, giã gạo, kéo co, bóng chuyền… được bà con tổ chức tạo không khí vui tươi, đoàn kết; dịp này các khu dân cư tổ chức phát động xây dựng mô hình “Khu dân cư tự quản về bảo vệ môi trường”

Trong dịp này lãnh đạo tỉnh, huyện, xã cùng về tham dự để chung vui cùng bà con. Tại buổi lễ lãnh đạo tỉnh đã tặng 02 ngôi nhà Đại đoàn kết và 10 xuất quà cho 10 hộ nghèo đặc biệt khó khăn, người uy tín tại 02 Khu dân cư, mỗi xuất trị giá 500.000 - 800.000 đồng, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng bằng khen cho một số KDC có thành tích trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã khen thưởng các gia đình tiêu biểu.

Nhìn chung Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở các khu dân cư thực sự có sức lan tỏa lớn, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, các thành phần dân tộc tham gia và thực sự là Ngày hội của toàn dân.

Nguồn tin: UBMTTQVN huyện