Cổng thông tin điện tử huyện Nam Trà My kính chào quý khách.

Học sinh TP.HCM dùng tối đa 3 quyển vở, ra chơi ít nhất 30 phút

Ngày đăng: 11:03 | 30/08 Lượt xem: 355

Các khối lớp bậc tiểu học tại TP.HCM thống nhất sử dụng tối đa 3 quyển vở ô ly trong năm học mới. Thời gian ra chơi mỗi ngày không được ít hơn 30 phút.

Trong văn bản hướng một số hoạt động đầu năm học và chuẩn bị năm học mới cho bậc tiểu học, Sở GD&ĐT TP.HCM quy định các khối lớp thống nhất sử dụng tối đa 3 quyển vở ô ly, bao gồm:

Vở Toán, dùng để ghi các kiến thức liên quan đến môn Toán và làm các bài luyện tập Toán.

Vở Tiếng Việt, dùng để ghi phân môn Chính tả; Luyện từ và Câu; Tập làm văn, luyện chữ viết với học sinh lớp 1.

Vở Bài học, dùng để ghi các môn và các phân môn còn lại (lớp một không bắt buộc, chỉ khuyến khích từ học kỳ II).

Hoc sinh TP.HCM dung toi da 3 quyen vo, ra choi it nhat 30 phut hinh anh 1
Số lượng vở đối với học sinh tiểu học giảm qua các năm. Ảnh minh họa: Như Quỳnh.

Từ khi bắt đầu tựu trường (19/8) đến trước khi khai giảng 5/9, Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu các trường tiểu học dành ra một tuần để ổn định tình hình, nề nếp lớp học, tuần thứ 2 mới bắt đầu chương trình trong năm học mới.

Ngoài ra, sở quy định thời gian vào học không sớm hơn 7h15, thời gian ra chơi mỗi buổi học (kể cả thời gian tập thể dục) không được ít hơn 30 phút.

Như vậy, so với các năm học trước, số lượng vở tối đa được sử dụng ở cấp tiểu học tiếp tục giảm. Năm học 2017-2018, sở quy định tối đa 5 cuốn, năm học 2018-2019 là 4 cuốn.

Nguồn tin: https://news.zing.vn