Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Chấn chỉnh việc trích đóng bảo hiểm không kịp thời, để phát sinh lãi

Ngày đăng: 8:53 | 05/07 Lượt xem: 1187

UBND tỉnh vừa ban hành văn bản chỉ đạo các sở ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố chấn chỉnh việc thực hiện trích đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp không kịp thời, để phát sinh lãi trong thời gian qua.

Nhiều sở,ngành, địa phương chậm trích đóng BHXH, BHYT, BHTN, dẫ đến phát sinh lãi trong thời gian qua. Ảnh: M.L
Nhiều sở ngành, địa phương chậm trích đóng BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp dẫn đến phát sinh lãi. Ảnh: M.L

UBND tỉnh yêu cầu BHXH tỉnh chỉ đạo Văn phòng BHXH tỉnh, BHXH các huyện, thị xã, thành phố định kỳ hằng tháng, quý, năm gửi thông báo xác nhận tình hình trích nộp bảo hiểm đến từng cơ quan, đơn vị sử dụng ngân sách để đối chiếu, xác nhận.

Trường hợp có cơ quan, đơn vị phát sinh lãi chậm nộp, ngành BHXH thông báo bằng văn bản cho thủ trưởng cơ quan, đơn vị sử dụng ngân sách và cơ quan tài chính cùng cấp để phối hợp xử lý thu theo quy định. Đồng thời cung cấp đầy đủ thông tin các cơ quan, đơn vị sử dụng ngân sách tỉnh có phát sinh lãi chậm nộp và đã nộp lãi cho Sở Tài chính để tiến hành kiểm tra, xử lý.

Đối với đơn vị có phát sinh lãi chậm nộp, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị sử dụng ngân sách tỉnh cần kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong việc để phát sinh lãi chậm nộp; yêu cầu xử lý thu hồi từ cá nhân để nộp trả BHXH, tuyệt đối không được sử dụng ngân sách nhà nước để thanh toán lãi phát sinh.

Trường hợp đơn vị đã sử dụng ngân sách nhà nước để nộp trả số lãi phát sinh (số lãi phát sinh do lỗi của các cá nhân) trong 3 năm (2016 - 2018) và các năm trước (nếu có), yêu cầu xác định trách nhiệm để tổ chức thu hồi từ các cá nhân liên quan để hoàn trả ngân sách nhà nước theo quy định.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có phát sinh lãi chậm nộp từ năm 2016 đến 2018 và các năm trước (nếu có), làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân trong việc chậm nộp bảo hiểm, làm phát sinh lãi; báo cáo kết quả kiểm tra, thu hồi (nếu có) cho UBND tỉnh (qua Sở Tài chính) trước ngày 31.7.2019 để theo dõi, tổng hợp.

Tác giả: Mỹ Linh

Nguồn tin: Báo Quảng Nam


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)