Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

30 doanh nghiệp thuê đất trồng sâm Ngọc Linh

Người đăng: Nguyễn Hữu Ngày đăng: 20:55 | 15/03 Lượt xem: 5589

Ngày 14/2, ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, Quảng Nam, cho biết dự án sâm Việt Nam (sâm Ngọc Linh) được Chính phủ phê duyệt vào năm 2015 đang có những bước khởi động, liên quan đến đầu tư hạ tầng vùng sâm và cơ chế, chính sách cho thuê diện tích dưới tán rừng để trồng sâm.


Đến nay đã có 30 doanh nghiệp (DN) đăng ký đầu tư vào vùng sâm và tỉnh Quảng Nam đang lựa chọn khoảng 5 DN có đủ năng lực vào đầu tư. Ông Bửu thông tin thêm, theo cơ chế, chính sách thu hút DN đầu tư để phát triển sâm Ngọc Linh tại huyện Nam Trà My, mỗi DN được thuê tối đa 300ha trong vòng 25 năm, tức đủ 3 chu kỳ trồng sâm với mức giá cho thuê là 200.000 đ/ha/năm. Ngoài việc hưởng cơ chế ưu đãi về thuê đất thì các DN còn được địa phương bảo vệ vòng ngoài, lực lượng an ninh địa bàn huyện sẽ hỗ trợ DN tránh nạn thất thoát, mất trộm sâm. Từ tháng 9/2015, dự án sâm Việt Nam đã được Chính phủ đồng ý triển khai. Huyện Nam Trà My đang tiến hành đo đạc, phân lô đất dưới tán rừng cho cả người dân địa phương phát triển sâm và xây dựng vườn sâm gốc 100ha. Được biết, sâm Ngọc Linh hiện là loài dược liệu khan hiếm, giá 1kg sâm loại 1 trên thị trường khoảng 60 triệu đồng, loại 2 khoảng 45 triệu đồng. Theo tính toán, mỗi ha sâm trưởng thành cho thu nhập không dưới 3.000 tỷ đồng.

Tác giả: Đ.Thành

Nguồn tin: Báo Nông nghiệp Việt Nam Online


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)