Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Chuyến thăm và làm việc tại huyện Nam Trà My của Đoàn cán bộ, chuyên gia thành phố Minamiboso - Nhật Bản

Người đăng: Nguyễn Hữu Ngày đăng: 9:19 | 12/01 Lượt xem: 4150

Trong 02 ngày 09-10/01/2016, Đoàn cán bộ, chuyên gia thành phố Minamiboso, Nhật Bản đã đến thăm và làm việc tại huyện Nam Trà My để khảo sát triển khai dự án mới trong khuôn khổ của Dự án “Phát triển kinh tế địa phương nhờ phát triển sản phẩm mới, xây dựng thương hiệu và phân phối sản phẩm nông nghiệp, hàng thủ công mỹ nghệ lấy trọng tâm là Trạm dừng nghỉ đường bộ” do Tổ chức JICA tài trợ đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2292/QĐ-UBND ngày 26/7/2013.

          Đoàn Chuyên gia Nhật Bản do ông Kato Fumio - Giám đốc Dự án JICA làm trưởng đoàn. Cùng đi với đoàn, về phía tỉnh Quảng Nam có lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh. Về phía huyện Nam Trà My, có đồng chí Lê Thanh Hưng - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hồ Quang Bửu - Chủ tịch UBND huyện cùng các cơ quan, ban ngành liên quan của huyện: Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện, Trung tâm sâm Ngọc Linh huyện, Công an huyện, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện, Trung tâm Y tế huyện, Văn phòng HĐND&UBND huyện... Trong chuyến thăm, Đoàn đã có buổi giao lưu với lãnh đạo huyện Nam Trà My và đi thực tế tại trại sâm giống Tắc Ngo, xã Trà Linh khảo sát điều kiện, nhu cầu cần thiết để triển khai dự án liên quan đến sản phẩm, thương hiệu cây sâm Ngọc Linh (sâm Việt Nam) trong khuôn khổ dự án đang hợp tác với tỉnh Quảng Nam.  Từ đó các chuyên gia Nhật Bản đã có những ý kiến tư vấn trực tiếp về chiến lược bảo tồn, phát triển sâm Ngọc Linh trên địa bàn huyện.

 
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại trại sâm Tắc Ngo, xã Trà Linh

          Được biết trong chuyến làm việc lần này tại tỉnh Quảng Nam, Đoàn cũng đi kiểm tra, đánh giá kết quả hoạt động của dự án đã triển khai tại các địa phương: Thăng Bình, Tiên Phước, Hội An và làm việc với lãnh đạo tỉnh để xin ý kiến triển khai dự án mới./.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND&UBND huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)