Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Quảng Nam: Chú trọng bảo tồn phát triển cây dược liệu

Người đăng: Nguyễn Hữu Ngày đăng: 9:09 | 24/12 Lượt xem: 5332

Ngày 21/12, Sở NN-PTNT Quảng Nam cho biết, trong năm qua ngành nông nghiệp đã tiến hành bảo tồn và phát triển sâm Ngọc Linh với diện tích 64,1 ha

Trồng sâm Ngọc Linh cho giá trị kinh tế cao... Đọc thêm tại: http://nongnghiep.vn/quang-nam-chu-trong-bao-ton-phat-trien-cay-duoc-lieu-post154138.html | NongNghiep.vn
Trồng sâm Ngọc Linh cho giá trị kinh tế cao

Trồng sâm Ngọc Linh cho giá trị kinh tế cao... Đọc thêm tại: http://nongnghiep.vn/quang-nam-chu-trong-bao-ton-phat-trien-cay-duoc-lieu-post154138.html | NongNghiep.vn
Theo đó, tại Trạm dược liệu Trà Linh, xã Trà Linh, huyện Nam Trà My, đã trồng được trên 208.710 cây, tương đương 4,1 ha. Ngoài ra gieo ươm được 28.400 cây và cung cấp 18.000 cây giống cho UBND huyện Nam Trà My và gây trồng tại Trạm dược liệu Trà Linh được 10.400 cây.

Bên cạnh đó tại trại giống Tăk Ngo trồng mới được 2 ha với số lượng cây giống khoảng 30.000 cây và trồng trong dân tại các xã Trà Linh, Trà Cang, Trà Nam, huyện Nam Trà My với diện tích khoảng 60 ha.

Trong giai đoạn tới, UBND tỉnh Quảng Nam tiến hành thực hiện Đề án Cơ chế khuyến khích bảo tồn và phát triển một số cây dược liệu quý trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015-2020, Quy hoạch bảo tồn và phát triển sâm Ngọc Linh giai đoạn 2015-2020 và định hướng đến 2030, nhằm bảo tồn, phát triển cây dược liệu gắn cải thiện sinh kế cho người dân vùng miền núi.

Qua đó đẩy mạnh gây trồng, sử dụng có hiệu quả các loài cây này để đáp ứng các nhu cầu nguyên liệu cho phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Cũng trong năm qua, để tăng thêm thu nhập cho bà con vùng cao, ngành nông nghiệp tỉnh đưa một số cây dược liệu bảo tồn và phát triển.

Cụ thể, cây ba kích được trồng chủ yếu tại các xã: Lăng, A Tiêng của huyện Tây Giang với diện tích khoảng 48 ha; cây đẳng sâm gây trồng khoảng 296 ha ở dưới tán rừng tự nhiên, rẫy cũ, tại huyện Tây Giang, Nam Trà My; cây đương quy được gây trồng với diện tích khoảng 150 ha tại huyện Nam Trà My.

Tác giả: Đ.Thành

Nguồn tin: Báo Nông nghiệp Việt Nam Online


Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)