Người đăng: Nguyễn Hữu Ngày đăng: 14:44 | 22/12 Lượt xem: 4133

Chiều ngày 22/12/2015, UBND huyện Nam Trà My tổ chức Hội thảo giới thiệu Dự án cải thiện an ninh lương thực cho hộ nông dân sản xuất qui mô nhỏ tại miền Trung Việt Nam trên địa bàn huyện. Tham dự buổi Hội thảo có đồng chí Trần Văn Mẫn - PCT UBND huyện, đại diện lãnh đạo Ban Chỉ đạo dự án tỉnh, Chi cục bảo vệ Thực vật tỉnh, đại diện tổ chức FIDR; thành viên Ban Quản lý dự án huyện, các cơ quan liên quan của huyện và lãnh đạo các xã nằm trong vùng triển khai dự án.

Dự án cải thiện an ninh lương thực cho hộ nông dân sản xuất qui mô nhỏ tại miền núi Quảng Nam triển khai tại 3 huyện Hiệp Đức, Bắc Trà My, Nam Trà My Nam Giang. Dự án này do tổ chức cứu trợ và phát triển quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam (gọi tắt là FIDR) - một tổ chức phi chính phủ của Nhật Bản phối hợp với ngành nông nghiệp Quảng Nam triển khai. Dự án triển khai với thời gian thực hiện từ tháng 11/2015 đến 3/2019 với khoảng 40 nghìn đối tượng được hưởng lợi trực tiếp từ chương trình. Huyện Nam Trà My có 02 xã nằm trong vùng dự án triển khai giai đoạn 1 đó là xã Trà Mai và xã Trà Vân.
Quang cảnh Hội thảo

Hội thảo đã giới thiệu mục đích của dự án là cải thiện điều kiện sống, nâng cao chất lượng cuộc sống của bà con trên địa bàn huyện, thông qua việc triển khai phương pháp “Thâm canh lúa nước - SRI”, giúp tăng năng suất lúa nước; lập kế hoạch vụ mùa.. Được biết, SRI là hệ thống thâm canh lúa cải tiến, với phương pháp làm lúa mới, giảm lượng lúa giống, quản lý nguồn nước tưới, không dùng phân hóa học, không dùng thuốc bảo vệ thực vật nhưng lại cho năng suất cao hơn, canh tác hiệu quả hơn so với cách làm truyền thống. Dự án đã và đang được triển khai thành công (từ năm 2012 - 2015) tại 3 huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam là Đông Giang, Tây Giang và Nam Giang, với hơn 1.000 người hưởng lợi.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND&UBND huyện