Phiên họp Thường trực HĐND huyện tháng 9/2020

Ngày đăng: 10:59 | 12/10 Lượt xem: 47

Ngày 05 tháng 10 năm 2020, Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9 và xem xét, cho ý kiến về việc triển khai các dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo (đợt 2) năm 2020. Đồng chí Lê Thanh Hưng – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa phiên họp.

Quang cảnh buổi họp

Tại phiên họp, Thường trực HĐND huyện đã nghe Văn phòng HĐND&UBND huyện thông qua dự thảo báo cáo đánh giá tình hình hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện trong tháng 9/2020, phương hướng nhiệm vụ thời gian đến; UBND huyện trình văn bản xin ý kiến về việc triển khai các dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo (đợt 2) năm 2020.

Theo đó, có 25 dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo được trình xin ý kiến; trong đó có 13 dự án trồng trọt, 02 dự án chăn nuôi và 10 dự án tạo việc làm công; với tổng kinh phí thực hiện hơn 9.600 triệu đồng (trong đó: ngân sách Nhà nước hỗ trợ hơn : 7.600 triệu đồng và người dân đối ứng gần: 2.000 triệu đồng). Các dự án nêu trên đã được cơ quan chuyên môn của UBND huyện tiến hành thẩm định về nội dung, định mức, đối tượng hỗ trợ và đánh giá tính khả thi, hiệu quả của từng dự án.

Sau khi thảo luận, trao đổi, các đồng chí thành viên Thường trực HĐND huyện thống nhất triển khai 23/25 dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo được trình đợt này. Riêng 02 dự án tạo việc làm công gồm: Nâng cấp, sửa chữa nước sinh hoạt làng Tu Tót (thôn 1, xã Trà Don) và Nâng cấp, sửa chữa nước sinh hoạt làng Dakru 1 (thôn 2, xã Trà Vinh) mới được đầu tư từ nguồn vốn xây dựng cơ bản thuộc Chương trình 135 và Chương trình Nông thôn mới, chưa hết thời gian bảo hành công trình, có công trình chưa quyết toán. Vì vậy, Thường trực HĐND huyện không thống nhất triển khai thực hiện.

Kết luận phiên họp, đ/c Lê Thanh Hưng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện chỉ đạo các ngành chuyên môn, UBND các xã tổ chức thực hiện theo đúng nội dung được duyệt; thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ quá trình thực hiện, nhất là đối với các dự án tạo việc làm công để đảm bảo đúng đối tượng thụ hưởng, góp phần giải quyết việc làm, tạo thu nhập cho hộ nghèo. Đề nghị các Ban HĐND huyện, Đại biểu HĐND huyện tăng cường giám sát kết quả thực hiện các dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo để kịp thời phát hiện những tồn tại, hạn chế, từ đó kiến nghị UBND huyện, các ngành liên quan và UBND các xã khắc phục để phát huy hiệu quả nguồn vốn đã đầu tư/.

Tác giả: Thanh Tuyền