Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV

Ngày đăng: 7:53 | 06/10 Lượt xem: 68

Sáng ngày 05/10/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My phối hợp với Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10, Quốc Hội khóa XIV.

Chủ trì Hội nghị ông Phan Thái Bình - Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam; ông Nguyễn Quang Dũng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021; đại biểu huyện Nam Trà My: ông Lê Thanh Hưng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Trần Duy Dũng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đại diện các cơ quan ban ngành của huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể và cử tri 04 xã Trà Tập, Trà Mai, Trà Cang, Trà Don.

Quang cảnh hội nghị

Tại buổi tiếp xúc đã có 08 lượt ý kiến với 38 nội dung cử tri quan tâm đề nghị Quốc Hội, Chính phủ quan tâm như: Chính sách đối với cán bộ công chức, giáo viên công tác tại miền núi, vùng đặc biệt khó khăn, chính sách đối với học sinh người dân tộc thiểu số, chính sách đối với người có công cách mạng và người hưởng chính sách bảo trợ xã hội; quan tâm đến chiến lược phát triển cây dược liệu, cây quế Trà My, Sâm Ngọc Linh; về đầu tư cơ sở vật chất đường giao thông, trường học, trụ sở làm việc; quan tâm đến điều kiện, cơ sở vật chất làm việc của đội ngũ công an chính quy về xã; cử tri quan tâm đến bản đồ 364 việc tranh chấp địa giới hành chính giữa các xã của huyện Nam Trà My với các xã của tỉnh Quảng Ngãi, Kon Tum.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Nam Trà My và giải đáp những thắc mắc thuộc thẩm quyền tại buổi tiếp xúc; đối với những vấn đề của Trung ương Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam ghi nhận, tổng hợp gửi đến Quốc hội trong kỳ họp đến./.

Tác giả: Nguyễn Thanh Lũy