Huyện Nam Trà My tổ chức họp trực tuyến từ huyện đến xã

Ngày đăng: 16:14 | 07/05 Lượt xem: 659

Với mục đích từng bước cụ thể hóa, triển khai thực hiện có hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin nhằm xây dựng chính quyền điện tử trên địa bàn huyện Nam Tà My, đảm bảo xây dựng một nền hành chính điện tử, hiện đại, đồng bộ và liên thông từ cấp huyện đến cấp xã. Đầu tháng 5 vừa qua, UBND huyện Nam Trà My chính thức đưa phòng họp trực tuyến của huyện vào hoạt động.

Điểm cầu chính tại UBND huyện

Tại điểm cầu UBND xã Trà Vinh

Hình ảnh thể hiện 9 điểm cầu đặt tại 9/10 xã

Theo đó, với 1 điểm cầu chính tại UBND huyện và 9 điểm cầu ở các xã, hệ thống phòng họp trực tuyến được đầu tư đầy đủ hệ thống âm thanh, camera, tivi, đường truyền… với kinh phí hàng tỷ đồng. UBND huyện Nam Trà My dự kiến đưa phòng họp trực tuyến vào hoạt động ngay sau khi đã tiến hành lắp đặt xong tại 10/10 xã. Tuy nhiên, để triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng như các nhiệm vụ cấp bách khác trên địa bàn nên UBND huyện đã đẩy nhanh tiến độ đưa phòng họp trực tuyến vào sử dụng trước dự kiến. Tính đến thời điểm hiện nay, UBND huyện đã tiến hành lắp đặt 9/10 xã (chỉ riêng xã Trà Cang chưa thực hiện được về chưa có đường truyền ổn định). Phòng họp trực tuyến đi vào hoạt động giúp giảm thiểu thời gian đi lại và các chi phí phục vụ công tác hội họp của UBND huyện Nam Trà My và UBND các xã trên địa bàn, đặc biệt là khu vực miền núi cao giao thông không thuận lợi như Nam Trà My.

Tác giả: Ngọc Sáng

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH