Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Kịp thời kiểm soát dịch bệnh để phục hồi kinh tế

Ngày đăng: 15:41 | 08/09 Lượt xem: 74

UBND tỉnh vừa tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 8, 8 tháng năm 2020. Đồng chí Lê Trí Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp. Tham dự có đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

Do dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, trong đó Quảng Nam là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nên tình hình sản xuất, kinh doanh trong tháng 8 bắt đầu sụt giảm. Theo thống kê, tổng doanh thu bán lẻ hàng hóa giảm 17,8% so với tháng trước và thấp hơn mức bình quân chung 8 tháng (2.900/2.950 tỷ đồng). Ngành du lịch, dịch vụ tiếp tục ngừng hoạt động, tổng lượng khách lưu trú giảm 84% so tháng trước và giảm 96% so cùng kỳ. Công tác huy động vốn và cho vay gặp khó khăn; doanh nghiệp khó duy trì trạng thái hoạt động bình thường bởi các biện pháp kiểm dịch, nguồn cung ứng đầu vào phục vụ sản xuất cũng như thị trường tiêu thụ.


 
 Khu công nghiệp Tam Thăng

Công tác giải ngân vốn có tiến triển nhưng còn chậm so với yêu cầu. Tính đến ngày 31.8, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản đạt 37,2% so với tổng kế hoạch vốn sau khi cắt giảm và đạt 39% so với tổng kế hoạch vốn đã phân bổ. Riêng đối với nguồn vốn năm 2019 kéo dài giải ngân đạt 51,6%. Thu ngân sách vẫn giảm sâu so cùng kỳ và chưa đạt 50% dự toán. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 8 tháng đầu năm hơn 10.214 tỷ đồng, bằng 62% so cùng kỳ.

Song song với việc phòng, chống dịch Covid-19, một số lĩnh vực xã hội cũng được quan tâm đẩy mạnh thực hiện. Tổ chức nghiêm ngặt, không để xảy ra sự cố nào trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Các chương trình, phong trào đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người có công cách mạng tiếp tục được thực hiện… Đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19, cơ bản đã kiểm soát tình hình dịch bệnh, đến nay, trên địa bàn tỉnh không còn địa phương nào phải thực hiện cách ly xã hội.

Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương và người dân không được chủ quan, lơ là; luôn chủ động, sẵn sàng các phương án phòng, chống dịch Covid-19. Các ngành, địa phương triển khai quyết liệt việc giải ngân vốn đầu tư công. Tạo điều kiện, hỗ trợ các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp du lịch. Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, đặc biệt là các công trình chào mừng Đại hội Đảng. Chuẩn bị chu đáo cho năm học 2021-2022. Tiếp tục tăng cường trấn áp các loại tội phạm, giữa gìn trật tự an toàn xã hội trong thời gian đến.

Tác giả: Hồng Quân

Nguồn tin: Văn phòng HĐND tỉnh Quảng Nam


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)