Chủ động ứng phó mùa thiên tai năm 2020

Ngày đăng: 10:16 | 31/08 Lượt xem: 160

Từ đầu năm đến nay, tình hình thiên tai diễn biến bất thường, cực đoan (nắng nóng, hạn hán, giông, lốc, sét…) gây thiệt hại lớn, ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của Nhân dân trên địa bàn huyện.

UBND xã Trà Cang triển khai Phương án phòng chống thiên tai năm 2020

Để sẵn sàng chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong các tháng cuối năm 2020, giảm thiểu thiệt hại về người, tài sản và các hoạt động kinh tế - xã hội trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, không để gián đoạn trong quá trình phòng, chống dịch bệnh khi xảy ra tình huống thiên tai, đ/c Trần Văn Mẫn – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: các cơ quan, đơn vị, các xã, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, xã thường xuyên theo dõi các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết và diễn biến dịch bệnh Covid-19 để thông báo, hướng dẫn cho các cấp chính quyền, nhân dân chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời. Đồng thời, điều chỉnh linh hoạt phương án ứng phó với thiên tai phù hợp theo hướng phát huy tối đa phương châm “bốn tại chỗ” để sẵn sàng ứng phó kịp thời, hiệu quả, đảm bảo an toàn trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo nhận định của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ nay đến cuối năm 2020 xuất hiện khoảng 11-13 cơn bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên khu vực biển Đông, trong đó có 5-6 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền. Trong khi đó, địa bàn huyện Nam Trà My thường chịu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, bão, không khí lạnh, dẫn đến mưa lớn, kéo dài vào mùa đông gây sạt lở, ách tắt giao thông … ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện.

Do vậy, bên cạnh việc xây dựng và triển khai phương án ứng phó thiên tai, đ/c Trần Văn Mẫn cũng cho biết thêm, UBND huyện đã có văn bản kiến nghị Sở Giao thông vận tải tăng cường lực lượng, phương tiện cơ giới ứng trực để kịp thời xử lý sạt lở trên tuyến Quốc lộ 40B đi Nam Trà My và đề nghị Sở Công thương chỉ đạo Điện lực Quảng Nam kịp thời khắc phục các sự cố về điện nhằm đảm bảo cho công tác xử lý công việc cũng như sinh hoạt của người dân trong thời gian xảy ra thiên tai./.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND&UBND huyện