Liên kết theo chuỗi giá trị, gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới

Ngày đăng: 8:00 | 28/08 Lượt xem: 166

Thông tin từ Phòng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn huyện cho biết, từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới đã thực hiện hỗ trợ nhân dân các xã trồng cây Giổi, Xoài keo, Cam, đinh lăng và sâm nam theo hướng liên kết chuỗi giá trị, gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm.

Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh kiểm tra vườn Giổi tại Trà Don

Đ/c Trịnh Minh Hải – Trưởng phòng Nông nghiệp & PTNT huyện cho biết, năm 2020, Phòng được giao nhiệm vụ Chủ đầu tư thực hiện 05 dự án trồng cây Giổi liên kết theo chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm tại 10/10 xã, với tổng kinh phí đầu tư 1.087 triệu đồng, nhân dân đối ứng 87 triệu đồng, tổng diện tích thực hiện là 55 ha/280 hộ/12.210 cây. Đến nay đã giải ngân đạt 80% kế hoạch được giao.

Bên cạnh đó, UBND các xã cũng được giao nhiệm vụ chủ đầu tư một số dự án khác như:

+ Dự án trồng cây xoài keo cho 75 hộ/66 ha/1.681 triệu đồng do UBND các xã Trà Mai, Trà Dơn, Trà Leng và Trà Vinh làm chủ đầu tư.

+ Dự án trồng cây đinh lăng cho 19 hộ/1,4 ha/30.800 cây/302 triệu đồng do UBND xã Trà Tập làm chủ đầu tư.

+ Dự án trồng cây cam cho 30 hộ/16 ha/11.008 cây/595 triệu đồng do UBND xã Trà Vân, Trà Nam làm chủ đầu tư.

+ Dự án trồng sâm nam cho 35 hộ/12,8 ha/92.235 cây/1.344 triệu đồng do UBND các xã Trà Don, Trà Linh, Trà Cang làm chủ đầu tư.

Đến thời điểm hiện nay, 10/10 xã đã triển khai thực hiện và giải ngân đạt 75% kế hoạch vốn giao và sẽ tiếp tục triển khai thực hiện trong thời gian đến để đảm bảo giải ngân 100% nguồn vốn.

Đ/c Trịnh Minh Hải cũng cho biết thêm, để triển khai thực hiện các dự án trên, Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện đã phối hợp với đơn vị Chủ trì dự án và Trung tâm Kỹ thuật Nông nghiệp huyện tổ chức tập huấn, hướng dẫn và cung ứng cây giống cho nhân dân tiến hành trồng đúng lịch thời vụ, theo đúng quy trình kỹ thuật và đảm bảo tiến độ công việc đề ra./.

Nguồn tin: Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện