Cổng thông tin điện tử huyện Nam Trà My kính chào quý khách.

Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện giám sát UBND xã Trà Nam

Ngày đăng: 10:36 | 25/10 Lượt xem: 113

Ngày 22-23/10/2019, Ban Kinh tế - Xã hội tổ chức giám sát UBND xã Trà Nam về tình hình triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Đoàn giám sát do đ/c Nguyễn Tấn Thành – UVBTV – Trưởng ban Kinh tế - Xã hội làm Trưởng đoàn.

Làm việc với UBND xã Trà Nam

Theo báo cáo của UBND xã Trà Nam, để triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã đã thành lập Ban chỉ đạo chương trình do đ/c Bí thư Đảng ủy xã làm Trưởng ban và Ban quản lý chương trình do đ/c Chủ tịch UBND xã làm Trưởng ban; ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã theo từng năm. Tổng nguồn vốn huy động thực hiện Chương trình trên địa bàn xã từ năm 2016-2019 là 2,380 tỷ đồng (trong đó: vốn sự nghiệp: 555 triệu đồng, vốn xây dựng cơ bản: 1,825 tỷ đồng). Đến nay, xã Trà Nam đã đạt được 8/19 tiêu chí nông thôn mới (tiêu chí số 01 - quy hoạch, 07 - chợ, 08 - thông tin và truyền thông, 12 - lao động có việc làm, 14 - giáo dục và đào tạo, 15 - Y tế, 18 - hệ thống chính trị và tiếp cận Pháp luật, 19 - Quốc phòng và an ninh); xây dựng khu dân cư kiểu mẫu tại Long Túc (thôn 5) với 6/10 tiêu chí đã đạt.

Tại buổi giám sát, các thành viên trong Đoàn đã tập trung làm rõ các vấn đề liên quan đến việc thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, hiệu quả của các nội dung hỗ trợ từ kinh phí sự nghiệp (hỗ trợ bò, dược liệu, sâm Ngọc Linh, việc phát triển sản xuất theo chuỗi liên kết giá trị ...), công tác tuyên truyền ....

* Trước đó, Đoàn tổ chức khảo sát thực tế tại khu vực trồng sâm Ngọc Linh, giảo cổ lam tại thôn 2, mô hình phát triển sâm nam theo chuỗi liên kết giá trị tại thôn 3, công trình nước sinh hoạt tại Mang Dí (thôn 1).

Giảo cổ lam tại thôn 2

Sâm Ngọc Linh hỗ trợ năm 2016