Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Quy hoạch phát triển 10.000 ha quế Trà My

Ngày đăng: 14:35 | 21/04 Lượt xem: 1561

Đó là tổng diện tích quy hoạch duy trì và phát triển vùng trồng cây quế đến năm 2030 trên địa bàn 4 huyện: Bắc Trà My, Nam Trà My, Phước Sơn, Tiên Phước (Quảng Nam).

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, hiện toàn tỉnh đã trồng 3.760 ha quế, trong đó tập trung chủ yếu tại H.Nam Trà My với 2.641 ha. Ngoài quy hoạch vùng trồng cây quế, UBND tỉnh Quảng Nam cũng đầu tư mạnh cho phát triển cây giống quế thuần chủng địa phương, khuyến khích đầu tư nhà máy chế biến tinh dầu quế, các sản phẩm mỹ nghệ từ cây quế, thành lập các tổ hợp tác, HTX thu mua và sơ chế sản phẩm quế cũng như xây dựng, quảng bá thương hiệu Quế Trà My tại thị trường trong nước và quốc tế. Tổng vốn đầu tư cho chương trình tổng thể nêu trên lên đến 113,5 tỉ đồng, trong đó vốn ngân sách và vốn vay khoảng 74 tỉ đồng.
Năm 2011, Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý “Trà My” đối với sản phẩm Quế Trà My của tỉnh Quảng Nam.

Tác giả: Hữu Trà

Nguồn tin: http://thanhnien.vn/


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)